Danh sách 7+ phần mềm thiết kế tem nhãn sản phẩm, bao bì miễn phí

Tem nhãn sản phẩm có ý nghĩa quan trọng giúp sản phẩm trở nên thu hút khách hàng hơn. Vậy, làm thế nào để có thể tự thiết kế tem nhãn vô cùng đơn giản. Tìm hiểu ngay top 7+ phần mềm thiết kế tem nhãn sản phẩm bao bì miễn phí trong bài viết dưới đây.

Phần mềm Adobe Photoshop CC

Photoshop CC cũng là một trong những phần mềm thiết kế tem nhãn sản phẩm, bao bì thông dụng nhất. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop CC giúp bạn có thể chỉnh sửa ảnh từ cơ bản đến chuyên nghiệp đơn giản, dễ dàng.

phần mềm thiết kế tem nhãn2

Phần mềm Adobe Photoshop CC

Photoshop CC cho phép người dùng có thể dễ dàng xóa phông, tách nền hay thêm chữ, chèn ảnh, sáng tạo nên những mẫu tem nhãn sản phẩm ấn tượng, độc đáo. 

Trước đó, photoshop chỉ phát triển phục vụ nhu cầu chỉnh sửa/ phục chế ảnh cũ. Nhưng hiện nay, phần mềm này đã được nâng cấp với nhiều công cụ giúp bạn hoàn toàn có thể sáng tạo, thiết kế đáp ứng nhu cầu làm tem nhãn sản phẩm. 

Photoshop khá dễ sử dụng, với những bước thiết kế đơn giản để tạo nên mẫu tem nhãn ưng ý. Tuy nhiên, phần mềm này vẫn khá khó khăn cho những người mới bắt đầu, chưa từng sử dụng.

Adobe Photoshop CC cũng là một phần mềm trả phí tương tự so với Adobe Illustrator. Bạn có thể đăng ký dùng thử để tạo nên mẫu thiết kế tem nhãn sản phẩm, bao bì cho doanh nghiệp trước khi mua gói dịch vụ.

Phần mềm Adobe Illustrator – AI 

Adobe Illustrator là một trong số các phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp mà bạn nên cân nhắc sử dụng. Khi sử dụng Adobe Illustrator, bạn có thể dễ dàng tạo nên những bản thiết kế tem nhãn sản phẩm bao bì với màu sắc chân thực, sắc nét. 

Khi sử dụng Adobe Illustrator bạn có thể thỏa sức sáng tạo, cắt ghép và chỉnh sửa thiết kế đơn giản dựa và các vector để tạo nên các đối tượng khác nhau.

Ưu điểm của phần mềm Adobe Illustrator chính là khả năng tạo nên các đối tượng có kích thước nhỏ nhưng vẫn có thể dễ dàng phóng to, hay thu nhỏ mà không hề bị vỡ hình. Mẫu thiết kế trong Adobe Illustrator có thể được xuất ra với nhiều định dạng khác nhau như PNG, JPG, PDF,…

Adobe Illustrator với đầy đủ các công cụ thiết kế chuyên nghiệp giúp hình ảnh thiết kế đảm bảo độ chính xác cao, kết hợp màu sắc chuyên nghiệp và dễ dàng trong việc in ấn thiết kế.

Tuy nhiên, khi lựa chọn phần mềm Adobe Illustrator bạn cần phải biết một vài “chiêu thức” cơ bản. Nếu bạn chưa từng sử dụng Adobe Illustrator thì phần mềm này sẽ khá mất thời gian và khiến bạn cảm thấy rắc rối.

Adobe Illustrator là phần mềm có trả phí. Bạn có thể dùng thử trong khoảng 7 ngày và mua các gói dịch vụ theo tháng hoặc theo năm.

Phần mềm Corel Draw

Đây là phần mềm thiết kế rất được ưa chuộng với những công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp cho cả thiết kế 2D và 3D. Hình ảnh thiết kế với Corel Draw đảm bảo chất lượng tốt, giúp bạn có thể thỏa sức sáng tạo nên những thành phần ấn tượng. 

phần mềm thiết kế tem nhãn5

Phần mềm Corel Draw

Giao diện phần mềm Corel Draw tương đối thân thiện với người dùng, bởi vậy mà nó sẽ dễ dàng hơn với cả những người mới bắt đầu. Corel Draw có khá nhiều phím tắt vô cùng tiện dụng giúp bạn có thể thỏa sức tạo nên những mẫu thiết kế nhanh chóng, đơn giản.

Tuy nhiên, điểm yếu của phần mềm này chính là phần hiển thị màu sắc khá kém. Do đó mà thành phẩm sau khi in ấn thì không tốt. Corel cũng gặp nhiều rắc rối khi mở các file vector có sẵn, dễ xảy ra lỗi.

Phần mềm TBS Cover Editor

TBS Cover Editor được biết đến là một trong những phần mềm thiết kế tem nhãn sản phẩm, bao bì được ưa chuộng nhất hiện nay. TBS Cover Editor với những công cụ cho phép người dùng có thể thiết kế các hiệu ứng 3D ấn tượng, thỏa sức sáng tạo, độc đáo.

phần mềm thiết kế tem nhãn3

Phần mềm TBS Cover Editor

Phần mềm này được đánh giá cao về khả năng thiết kế theo các mẫu có sẵn đa dạng. Bạn có thể dễ dàng xuất file theo các định dạng như JPG, PNG, TGA,…

Đặc biệt, phần mềm TBS Cover Editor còn giúp người dùng có thể dễ dàng xem tem nhãn ở nhiều góc độ khác nhau, thực hiện thao tác thêm hiệu ứng, chậm trổ, đổ bóng đơn giản.

Phần mềm ActiveBarcode

ActiveBarcode là phần mềm giúp người dùng có thể dễ dàng tạo nên các kiểu mã vạch đúng chuẩn với nhiều kích thước đa dạng. Phần mềm có những hướng dẫn sử dụng vô cùng đơn giản giúp bạn có thể dễ dàng tạo được mã vạch sản phẩm như mong muốn.

phần mềm thiết kế tem nhãn4

Phần mềm ActiveBarcode

Phần mềm ActiveBarcode cũng giúp bạn có thể dễ dàng tạo nên nhiều mã vạch cùng một lúc. File mã vạch sau khi lưu cũng có thể xuất theo nhiều định dạng như JPG, GIF, PNG,…

ActiveBarcode là một phần mềm trả phí. Bạn có thể dùng thử miễn phí trong khoảng 14 ngày trước khi quyết định mua các gói dịch vụ.

Phần mềm eCover Engineer

eCover Engineer là một trong số những phần mềm thiết kế tem nhãn sản phẩm bao bì rất được ưa chuộng hiện nay với chất lượng hình ảnh sắc nét, hỗ trợ người dùng thiết kế đơn giản.

phần mềm thiết kế tem nhãn6

Phần mềm eCover Engineer

Phần mềm eCover Engineer được tích hợp với nhiều công cụ thiết kế giúp bạn có thể làm nổi bật hình ảnh sản phẩm, thiết  kế với kích thước đa dạng. File thiết kế có thể lưu với nhiều định dạng như PNG, JPG, BMP,…

Những tính năng của eCover Engineer đáp ứng được yêu cầu khắt khe, tạo nên những mẫu tem nhãn nhanh chóng, đơn giản. Phần mềm eCover Engineer cũng là phần mềm mất phí, nhưng bạn vẫn có thể dùng thử trong khoảng 7 ngày trước khi mua gói dịch vụ.

Thiết kế với Canva

Những năm gần đây, Canva ngày càng trở nên phổ biến, và được ưa chuộng. Canva cung cấp những mẫu thiết kế có sẵn dùng người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa màu sắc, sáng tạo thêm.

phần mềm thiết kế tem nhãn

Thiết kế tem nhãn sản phẩm, bao bì đơn giản với Canva

Canva rất phù hợp với những người chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong sử dụng các phần mềm thiết kế. Bạn có thể tìm kiếm các mẫu thiết kế có sẵn, chỉnh sửa vô cùng đơn giản, nhanh chóng. 

Hiện nay, canva mang đến cho người dùng cả hai phiên bản miễn phí và trả phí. Bản miễn phí vẫn có đầy đủ các tính năng cơ bản giúp bạn có thể tạo nên mẫu thiết kế ưng ý. Tuy nhiên, các mẫu thiết kế và tính năng thường bị giới hạn. 

Canva Pro cũng không quá đắt, lại có khá nhiều ứng dụng trong các hoạt động sáng tạo, thiết kế ấn phẩm của doanh nghiệp.

Trên đây là 7+ phần mềm thiết kế tem nhãn sản phẩm bao bì miễn phí mà bạn có thể tận dụng để tạo nên những mẫu thiết kế ấn tượng, sáng tạo và độc đáo riêng cho doanh nghiệp. 

Nếu doanh nghiệp không có đủ nguồn lực để hoàn thành mẫu thiết kế ấn tượng, ưng ý, bạn có thể cân nhắc lựa chọn các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp như Hoa Sen Xanh để tránh lãng phí nguồn lực vô ích.

Với hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực in ấn, thiết kế và triển khai Digital Marketing cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, Hoa Sen Xanh có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tạo nên mẫu thiết kế ưng ý nhất.

Chúng tôi cam kết phục vụ tận tình với mỗi khách hàng, tư vấn hỗ trợ 24/7 để tạo nên những trải nghiệm mua hàng tuyệt vời nhất.

Liên hệ ngay với Hoa Sen Xanh để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế tem nhãn sản phẩm, bao bì chuyên nghiệp. 

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM DV Hoa Sen Xanh

Địa chỉ: 280/170 Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0961 242 813

Website: bluelotusagency.com

Chat hỗ trợ
Chat ngay