3 cách lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ tiếp thị nội dung phù hợp cho doanh nghiệp

Marketing September 12, 2022

Làm thế nào các công ty tại Việt Nam có thể chọn được Đơn vị cung cấp dịch vụ Tiếp thị Nội dung phù hợp?

Các doanh nghiệp ngày nay phải đối mặt với một thách thức lớn. Có rất nhiều các chuyên gia truyền thông xã hội, công ty SEO, công ty Agency, công ty quảng cáo và các nhà tư vấn khác tự gọi mình là Đơn vị tiếp thị nội dung chuyên nghiệp. Điều này làm cho các doanh nghiệp tại Việt Nam rất khó để tìm ra đơn vị cung cấp dịch vụ Content có đầy đủ kỹ năng chuyên môn và uy tín.

Dưới đây là 3 yếu tố cơ bản giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam có thể tìm kiếm ở một công ty cung cấp dịch vụ Tiếp thị nội dung chuyên nghiệp.

Chuyên môn về ngành

dịch vụ tiếp thị nội dung 1

Tiếp thị nội dung là một chiến lược tiếp thị tương đối mới . Tiếp thị nội dung chất lượng và giúp leo TOP là kết quả của những kiến thức, những hiểu biết về thị trường và thương hiệu của bạn. Các chuyên gia tiếp thị nội dung cần phải hiểu ở cả 2 yếu tố này.

Các doanh nghiệp đã sử dụng cùng một thước đo trong nhiều năm khi lựa chọn các công ty quảng cáo truyền thống. Sẽ không khôn ngoan nếu bạn trả tiền cho đơn vị tiếp thị nội dung để học về công việc với chi phí mà bạn bỏ ra. Đặc biệt, trong bối cảnh Tiếp thị Nội dung ngày càng trở nên quan trọng như hiện nay. Đơn vị sản xuất Content buộc phải tạo ra một kế hoạch với những ý tưởng nội dung tốt và mang tính ổn định. Nếu các đơn vị không nắm bắt được những vấn đề mà khách hàng của bạn gặp phải, việc Tiếp thị nội dung sẽ không hiệu quả.

Cách tốt nhất để đánh giá chuyên môn của các Đơn vị sản xuất Content đó là yêu cầu họ chia sẻ những nội dung mà họ đã từng sản xuất cho các doanh nghiệp tương tự như doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn nhận thấy kiến ​​thức sâu sắc về ngành của mình, bạn có thể cân nhắc thuê dịch vụ của họ.

Họ có danh tiếng trong ngành không?

dịch vụ tiếp thị nội dung 2

Rõ ràng, các đơn vị cung cấp dịch vụ tiếp thị nội dung phải thể hiện sự hiện những thành tựu đáng kể trong ngành của họ. Điều này sẽ chứng minh khả năng chuyên môn của họ trong lĩnh vực tiếp thị nội dung.

Tiếp thị nội dung đòi hỏi sự cam kết và uy tín. Bạn cần kiểm tra sự hiện diện của các đơn vị cung cấp dịch vụ sản xuất content trên các kênh, mạng xã hội. Nếu đơn vị đó không được tìm thấy dễ dàng trên nhiều kênh trực tuyến, đó là một lời cảnh báo sớm!

Những chuyên gia tiếp thị nội dung mà bạn đang cân nhắc có được coi là những nhà lãnh đạo tư tưởng không?

Một người lãnh đạo tư tưởng tốt cần thể hiện rõ ràng trong việc cung cấp nội dung có giá trị cho ngành, cả trực tuyến và ngoại tuyến. Bạn cần xem họ:

  • Thuyết trình tại các sự kiện và hội nghị quan trọng
  • Trình bày hội thảo trên web về tiếp thị nội dung
  • Viết bài với quan điểm của chuyên gia
  • Hoạt động trên các diễn đàn và blog trực tuyến hàng đầu

Bạn có thực sự cần một đơn vị tiếp thị nội dung?

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm một đơn vị/dịch vụ, điều quan trọng là phải có được sự rõ ràng về các mục tiêu tiếp thị của bạn. 

Sau đó, bạn có thể dễ dàng xác định khía cạnh nào của Tiếp thị nội dung có thể tự xử lý và những khía cạnh nào cần được thuê ngoài. Bước đầu tiên là xác định những lỗ hổng trong các kỹ năng khác nhau cần thiết để thực hiện một chiến dịch tiếp thị nội dung hiệu quả.

Dưới đây là danh sách một phần các kỹ năng bạn sẽ cần:

dịch vụ tiếp thị nội dung 3

– Chiến lược Tiếp thị Nội dung

– Kiến thức cơ bản về SEO, Social Media, Blogging

– Nghiên cứu từ khóa

– Phân tích từ khóa

– Viết và chỉnh sửa

– Có kiến ​​thức về CMS như WordPress

Với nhận thức này, bạn có thể tiếp cận các đơn vị tiếp thị nội dung phù hợp. Ngoài ra, việc sử dụng một dịch vụ tiếp thị nội dung bên ngoài sẽ rẻ hơn nhiều việc bạn đầu tư một đội ngũ nhân viên Marketing có chuyên môn cao. Thay vào đó bạn chỉ cần 1-2 nhân viên kiểm tra chất lượng nội dung mà đơn vị thuê ngoài sản xuất sẽ tối ưu chi phí hơn rất nhiều.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ Tiếp thị nội dung thuê ngoài

  • Một đơn vị cung cấp dịch vụ tiếp thị nội dung chuyên nghiệp có thể bổ sung một mũi nhọn cho hoạt động tiếp thị của bạn
  • Họ có thể mang lại ‘góc nhìn khách quan’ mới mẻ cho hoạt động tiếp thị của bạn
  • Họ không bị ảnh hưởng bởi kiến thức, hiểu biết về ưu nhược điểm về sản phẩm/dịch vụ trong nội bộ của bạn
  • Họ có thể cho bạn biết về các cơ hội khi sản xuất nội dung trên các nền tảng mà bạn không biết

Hiểu những mục tiêu bạn muốn đạt được thông qua tiếp thị nội dung. Xác định rõ ràng việc lên chiến lược về một kế hoạch tiếp thị nội dung của bạn. Bạn sẽ tự động biết cách tận dụng tối đa việc thuê một đơn vị bên ngoài.

Hoa Sen Xanh có thể giúp gì cho bạn?

dịch vụ tiếp thị nội dung 4

Hoa Sen Xanh có một quy trình rõ ràng và chuyên nghiệp khi lên chiến lược nội dung, sau đó sản xuất nội dung chất lượng và có giá trị trên trang web của bạn.

  • Chúng tôi sẽ cân bằng 2 nhu cầu riêng biệt: Nội dung thân thiện với các công cụ tìm kiếm và hữu ích với khách hàng tiềm năng của bạn.
  • Dịch vụ sản xuất Content của Hoa Sen Xanh đảm bảo thuyết phục để thu hút khách hàng truy cập bài viết của bạn, sau đó họ sẽ cung cấp thông tin liên hệ hoặc thực hiện một số hành động khác trên trang khiến họ trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Liên hệ với chúng tôi để xem cách mà Hoa Sen Xanh có thể giúp tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng cho bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM DV Hoa Sen Xanh

Địa chỉ: 280/170 Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0961 242 813

Website: bluelotusagency.com

Chat hỗ trợ
Chat ngay