Hướng dẫn cách thiết kế Catalogue đơn giản, ai cũng làm được

Catalogue là cuốn tài liệu doanh nghiệp, công cụ giúp gia tăng độ nhận diện không thể thiếu. Vậy, làm thế nào để thiết kế catalogue chuyên nghiệp, đơn giản? Cùng theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây ngay.

Catalogue là gì?

Catalogue được xem là một trong những hình thức giúp doanh nghiệp có thể quảng bá hình ảnh thương hiệu, truyền tải những thông điệp ý nghĩa. Trong bản thiết kế catalogue, doanh nghiệp thường có những mục riêng mô tả về sản phẩm, dịch vụ. Thông thường, một cuốn catalogue sẽ có ít nhất khoảng 16-20 trang.

cách thiết kế catalogue1

Những cuốn catalogue giúp doanh nghiệp có thể chuẩn bị đầy đủ các thông tin về sản phẩm, dịch vụ nhằm thu hút người dùng. Với những loại catalogue ngắn chỉ khoảng 5-6 trang, thường sẽ được thiết kế theo dạng gấp. Bạn nên lưu ý cách bố trí, sắp xếp để có thể lựa chọn thiết kế phù hợp.

Những cuốn sổ catalogue giúp cho khách hàng, đối tác có thể dễ dàng tìm hiểu về doanh nghiệp, về các sản phẩm, dịch vụ đang cung cấp. Bởi vậy, mẫu thiết kế catalogue cần được chỉnh chu, tỉ mỉ và ấn tượng.

Các loại Catalogue phổ biến

cách thiết kế catalogue2

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà doanh nghiệp có thể lựa chọn các loại catalogue phù hợp. Một số loại catalogue phổ biến phải kể đến như:

Catalogue giấy in ấn

Loại catalogue giấy thường sử dụng để giới thiệu các danh mục sản phẩm như quần áo, bộ sưu tập về các mặt hàng hóa đa dạng với thông tin đặt hàng chi tiết. 

Catalogue giấy rất phổ biến trong thời gian trước, khi internet chưa quá phát triển. Mẫu catalogue này thường được gửi đến khách hàng, đối tác của doanh nghiệp để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm đặt hàng.

Catalogue điện tử

Những mẫu catalogue điện tử ngày càng phổ biến với những ưu điểm về sự tiết kiệm chi phí in ấn, dễ dàng chia sẻ, cập nhật mới,… Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều đang hướng tới hình thức thiết kế catalogue điện tử.

Các sản phẩm của catalogue điện tử cũng được hiển thị tương tự như loại catalogue giấy. Tuy nhiên, catalogue tiện lợi hơn khi người dùng có thể dễ dàng lọc, tim kiếm và thanh toán nhanh chóng.

Bố cục catalogue bao gồm các phần nào?

Catalogue cần được đảm bảo đầy đủ các nội dung cần thiết để có thể truyền tải những thông điệp, đạt được mục đích mà doanh nghiệp hướng tới. Bố cục của cuốn catalogue cần được sắp xếp một cách khoa học, dễ nhìn và phù hợp.

Thông thường, trong một cuốn catalogue sẽ bao gồm hai trang bìa trước – sau, trang mục lục và các trang nội dung. Trong phần nội dung thường bao gồm:

  • Trang giới thiệu về doanh nghiệp
  • Các trang giới thiệu về chi tiết về danh mục sản phẩm, dịch vụ 
  • Trang cuối thường sử dụng để ghi chú, nhấn mạnh thông tin quảng cáo

Hướng dẫn cách thiết kế Catalogue đơn giản, ai cũng làm được

Thiết kế catalogue cũng không quá khó nếu bạn có thể tìm kiếm ý tưởng trình bày ấn tượng cùng nội dung cần truyền tải. Theo dõi các bước thiết kế catalogue vô cùng đơn giản ngay dưới đây.

cách thiết kế catalogue3

Lựa chọn phần mềm thiết kế

Bạn có thể lựa chọn các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp để triển khai thiết kế catalogue chuyên nghiệp như bộ công cụ của Adobe. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn những công cụ thiết kế đơn giản, tiện lợi hơn như Canva.

Lựa chọn mẫu templates

Nếu bạn lựa chọn phần mềm canva thì có thể tìm kiếm các mẫu template phù hợp trong thư viện mẫu. Bạn có thể chỉnh sửa nội dung, màu sắc nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Thiết kế catalogue bằng canva theo các mẫu có sẵn rất đơn giản, mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần nhấn vào bất cứ thành phần nào là có thể dễ dàng chỉnh sửa, kéo thả tại các vị trí phù hợp.

Hoàn thiện thiết kế catalogue

Sau khi đã hoàn thiện thiết kế catalogue, bạn có thể tải xuống theo nhiều định dạng file như PDF, PNG,.. và bắt đầu sử dụng. File thiết kế trên canva sẽ được lưu theo tài khoản của bạn. Do đó, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, cập nhật thêm nội dung mới vô cùng tiện lợi.

Mẫu catalogue sau khi đã thiết kế, bạn có thể sử dụng in ấn hoặc dùng bản mềm làm catalogue điện tử để dễ dàng chia sẻ thông tin.

Những lưu ý khi thiết kế catalogue chuyên nghiệp

Những cuốn catalogue là đại diện cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp xây dựng được sự tin tưởng với đối tác và khách hàng. Bởi vậy, khi thiết kế catalogue bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Lưu ý về lựa chọn màu sắc

Màu sắc trong mẫu thiết kế catalogue cần dựa trên các màu sắc chủ đạo trong bộ nhận diện của thương hiệu. Sự kết hợp giữa các màu sắc cũng rất quan trọng trong việc định hình phong cách thương hiệu. 

Ngoài ra, tổng thể bản thiết kế catalogue cũng cần có sự đồng bộ về màu sắc để tăng sự uy tín, và thu hút người xem.

Lựa chọn font chữ

Khi thiết kế catalogue, bạn chỉ nên lựa chọn từ 1-2 font chữ để tránh gây rối mắt, khiến cho mẫu catalogue trở nên thiếu uy tín, lộn xộn. Nếu bạn muốn làm nổi bật các thông tin trong bản thiết kế catalogue thì có thể sử dụng các định dạng in đậm, in nghiêng hay thay đổi kích thước cỡ chữ.

Hình ảnh chuyên nghiệp

Hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc thiết kế catalogue. Bạn nên lựa chọn những hình ảnh có độ phân giải cao, sắc nét để có thể dễ dàng thu hút khách hàng.

Đặc biệt, hình ảnh cũng sẽ giúp khách hàng, đối tác dễ dàng hình dung về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Bởi vậy, hãy đầu tư trong khâu chụp hình sản phẩm, lựa chọn hình ảnh thật ấn tượng.

Lựa chọn content ấn tượng

Nội dung content của catalogue chính là giá trị cốt lõi của cuốn sách. Bởi vậy, những câu từ trong cuốn catalogue cần  được trau chuốt tỉ mỉ, dễ hiểu, dễ truyền tải thông điệp đến người đọc.

Trong phần nội dung của catalogue, bạn không nên quá dài dòng. Hãy lựa chọn những thông điệp ngắn gọn, xúc tích để làm nổi bật điểm khác biệt, độc nhất – USP của doanh nghiệp.

Đầy đủ thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ là phần nội dung không thể thiếu trong thiết kế mẫu catalogue của doanh nghiệp. Bởi khi khách hàng bị thu hút về sản phẩm, họ muốn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin, phương thức đặt hàng hay nhận tư vấn thêm. 

Đơn vị thiết kế catalogue chuyên nghiệp, uy tín

Thiết kế catalogue vô cùng đơn giản, mà ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tạo nên cuốn catalogue chuyên nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm  một đơn vị thiết kế catalogue chuyên nghiệp, uy tín thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua Hoa Sen Xanh.

cách thiết kế catalogue4

Hoa Sen Xanh là đơn vị dày dặn kinh nghiệm trong trong lĩnh vực thiết kế, in ấn và triển khai các chiến dịch Marketing cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bởi vậy chúng tôi tự tin mang đến cho bạn giải pháp thiết kế catalogue chuyên nghiệp, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Khi lựa chọn các dịch vụ thiết kế catalogue của Hoa Sen Xanh, quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm tin tưởng bởi chúng tôi cam kết:

  • Tư vấn miễn phí 100%
  • Chăm sóc khách hàng tận tình
  • Đặt lợi ích của khách hàng là ưu tiên số #1
  • Chỉnh sửa đến khi khách hàng hài lòng
  • Đảm bảo bàn giao đúng tiến độ, cam kết

Hoa Sen Xanh hy vọng có thể cùng đồng hành trên chặng đường phát triển của các doanh nghiệp. Liên  hệ ngay với Hoa Sen Xanh để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế catalogue chuyên nghiệp nhanh chóng nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM DV Hoa Sen Xanh

Địa chỉ: 280/170 Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0961 242 813

Website: bluelotusagency.com

Chat hỗ trợ
Chat ngay