In Poster

Admin January 25, 2022

Ngày nay, bạn dễ dàng gặp nhan nhản những chiếc poster ở khắp mọi nơi, chúng hiện diện xung quanh chúng ta nhưng bạn đã bao giờ bị ấn tượng bởi một chiếc poster nào chưa? Bạn đã bao giờ dành thời gian để dừng lại ngắm và đọc thông tin trên đó hay thậm chí có những chiếc poster không cần đọc cũng đã kịp gây ấn tượng và lưu trí trong tâm trí bạn? Bạn muốn doanh nghiệp của mình cũng sẽ in poster được như vậy? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài đọc dưới đây để in poster đẹp và chi phí rẻ cho doanh nghiệp của mình.

In poster là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì In poster hay còn gọi là áp phích quảng cáo giúp truyền tải thông điệp của của doanh nghiệp đến với những người tiêu dùng tiềm năng. Poster thường được in từ những khổ giấy A4 trở lên và treo ngoài trời để tạo ấn tượng thu hút sự chú ý của người qua đường.

In poster giúp thu hút khách hàng

In poster giúp thu hút khách hàng

Ý nghĩa của in poster với các doanh nghiệp

Công cụ tiếp cận khách hàng

Với khả năng chứa đựng và truyền tải được thông tin, hình ảnh một cách nổi bật và trực quan mà poster được xem như một công cụ tiếp cận khách hàng hiệu quả. 

Các doanh nghiệp thường sử dụng poster trong các chiến lược truyền thông như chương trình ưu đãi, giới thiệu sản phẩm mới, khai trương,…. 

Ngoài ra, in poster cũng là một phương thức marketing có chi phí thấp để tiếp cận khách hàng hơn các phương thức khác mà hiệu quả đạt được lại khá cao. Nếu biết thiết kế và in poster nổi bật, bắt mắt, hấp dẫn thì chắc chắn hiệu quả mang lại cho các chương trình của  doanh nghiệp là không hề nhỏ!

 Poster là một phương thức marketing có chi phí thấp, hiệu quả cao

 Poster là một phương thức marketing có chi phí thấp, hiệu quả cao

Công cụ truyền thông quảng bá

Bất cứ điều gì nổi bật và thu hút đều sẽ tạo ra ấn tượng cho người xem. Nếu poster của bạn chiếm được sự chú ý của khách hàng, chắc chắn sẽ khiến khách hàng ghi nhớ về sản phẩm và thương hiệu của bạn. Bởi vậy in poster cũng chính là một trong các cách nhận diện thương hiệu mà các doanh nghiệp áp dụng để xây dựng thương hiệu cho mình.

6 kích thước in poster phổ biến nhất hiện nay

Kích thước in poster quảng cáo vô cùng đa dạng và phụ thuộc vào vị trí treo/ dán cũng như mục đích sử dụng của doanh nghiệp. Poster quảng cáo có thể được treo tại cửa ra vào các cửa hàng, tại điểm bến xe bus và các sảnh tại trung tâm thương mại… Mỗi vị trí sẽ có khổ giấy khác nhau và đặt ngang/ dọc khác nhau. Hiện nay trong in ấn poster sẽ có những kích thước giấy như sau:

In Poster khổ A4

Kích thước A4 là kích thước nhỏ nhất trong in poster truyền thông quảng cáo. Với kích thước in poster này, chúng thường chỉ đặt tại giá hoặc dán ở bảng thông tin chung của doanh nghiệp hoặc tại quầy, bàn…cho khách hàng đọc. 

Poster khổ A4 sẽ có kích thước là 21 x 29,7cm.

A4 là khổ poster phổ biến hiện nay

A4 là khổ poster phổ biến hiện nay

In Poster khổ A3

Khổ A3 có size lớn hơn A4 một chút và cũng thường được sử dụng tại những khu vực tin chung để quảng cáo sản phẩm, thương hiệu như các buổi hòa nhạc, phim, tiệc tùng, sự kiện giải trí,…

Poster khổ A3 sẽ có kích thước là  29.7 x 42cm.

In Poster khổ A2

Khổ A2 thường sẽ gấp đôi khổ A3 đây cũng là kích thước được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi chúng đủ lớn để dán lại văn phòng, trụ sở hoặc trường đại học, bệnh viện…. Và với kích cỡ này, poster cũng thường dễ thu sự chú ý của khách hàng hơn. 

Poster khổ A3 sẽ có kích thước là 42 x 59.4cm.

Khổ A2 thường được dán tại tường các văn phòng, trường học, bệnh viện

Khổ A2 thường được dán tại tường các văn phòng, trường học, bệnh viện

 

In Poster khổ A1

In poster ở khổ A1 sẽ đủ lớn để lôi kéo sự chú ý của các khách hàng và quảng cáo ngoài trời. Ví dụ như trong các sự kiện triển lãm, các CLB,…

Poster khổ A3 sẽ có kích thước là 59.4 x 84.1cm

In Poster khổ A0

In poster khổ A0 có khả năng chứa đựng được nhiều thông tin hơn và thường được dùng để quảng cáo phim tại các rạp chiếu nên chúng còn có thể được gọi là kích thước của poster phim. Ngoài ra in poster khổ A0 cũng thường được  dán lại những vị trí quan trọng, thu hút sự chú ý nhất trong doanh nghiệp.

Poster khổ A3 sẽ có kích thước là  84.1 x 118.9cm

 

In Poster khổ lớn

Ngoài những kích thước phổ biến trên thì in poster còn có thể linh động kích cỡ theo yêu cầu của khách hàng. Đặc biệt với những poster ngoài trời chúng có thể có kích thước từ 2m – 3m trở lên.

“Bật mí” các loại chất liệu in poster tốt, giá thành phải chăng 

2 chất liệu phổ biến nhất hiện nay để in poster chính là giấy và bạt. Cùng Hoa Sen Xanh tìm hiểu cụ thể từng loại chất liệu này nhé!

Chất liệu giấy

Poster giấy được xem là khá thông dụng và bạn có thể gặp chúng ở bất cứ đâu trong cuộc sống thường nhật. Chất liệu in poster giấy gồm có:

  • Giấy couche: Loại giấy này thường có độ bóng mịn cao do được phủ thêm lớp tráng láng bóng, lại có độ ăn mực cực tốt. Không chỉ trong in poster, giấy Couche còn thường được sử dụng để in các loại ấn phẩm khác như: in voucher, tờ rơi, catalogue,…
  • Giấy Bristol: Giấy Bristol cũng được nhiều doanh nghiệp sử dụng để in ấn poster nhờ độ cứng cáp của chúng. Tuy nhiên độ bám mực không tốt bằng giấy Couche nên có giá thành rẻ hơn, phù hợp cho các đơn đặt hàng in poster giá rẻ
  • Giấy Crystal: Loại giấy có 1 bề mặt mịn bóng, còn mặt còn lại là giấy nhám, cũng bắt mực in rất đều và tốt cho chất lượng hình ảnh sắc nét nên cũng được nhiều doanh nghiệp chọn.

Đa số poster sẽ được làm bằng giấy với các khổ khác nhau

Đa số poster sẽ được làm bằng giấy với các khổ khác nhau

Chất liệu bạt

In poster bạt khổ lớn thường được dùng cho những biển quảng cáo ngoài trời để chịu được tác động của thiên nhiên như mưa, gió, nắng…. Một số loại bạt in poster phổ biến là:

  • Bạt PP: Với ưu điểm bền, dai, bám mực tốt cho hình ảnh sắc nét nên nếu có yêu cầu cao về chất lượng hình ảnh thì bạt PP sẽ là sự lựa chọn lý tưởng để in poster ngoài trời.
  • Bạt Hiflex: Cũng sử dụng để in poster ngoài trời với chất lượng in sắc nét, rõ ràng nhưng bạt Hiflex lại có giá thành rẻ hơn do độ bền sẽ không bằng bạt PP

1 poster đẹp không thể bỏ qua 5 lưu ý này

Để có thể sở hữu những poster đẹp, khi thiết kế và in ấn bạn cần chú ý một 5 vấn đề sau:

Ưu tiên chọn chất liệu tốt

Chỉ khi sử dụng chất liệu tốt thì chất lượng hình ảnh hiển thị để truyền thông mới có thể rõ nét sau khi in. Đối với giấy có thể chọn giấy Couche hoặc giấy Bristol phủ mờ hoặc phủ bóng để tạo độ bền và đẹp hơn . Còn in poster ngoài trời thì hãy ưu tiên chọn bạt PP để vừa có hình ảnh sắc nét, vừa có độ bền cao chịu được sự tác động của môi trường.

Chất liệu tốt đem lại độ sắc nét tuyệt vời

Chất liệu tốt đem lại độ sắc nét tuyệt vời 

Không “tham” nhiều thông tin, chi tiết trên poster

Điểm nhấn thu hút của poster không phải là thông tin mà là hình ảnh. Bất cứ khách hàng nào cũng sẽ chỉ có 3s để tạo ấn tượng rồi mới quyết định có nên xem tiếp poster đó hay không. Do đó, muốn in poster quảng cáo chất lượng thì hãy chắt lọc nội dung và nhường phần lớn lại cho hình ảnh. 

Tạo sự tương phản trong thiết kế poster

Bởi những thiết kế in poster quảng cáo sử dụng màu sắc tương phản sẽ thu hút được nhiều khách hàng nhất. Sự tương phản giữa màu background và màu sản phẩm sẽ làm nổi bật lên sản phẩm đó,  lôi kéo sự chú ý của người xem.

Sáng tạo để tạo các điểm nhấn

Khi thiết kế in ấn poster, hãy ưu tiên sự sáng tạo để làm điểm nhấn độc đáo sao cho có thể thu hút sự chú ý của khách hàng trong vòng 2s. Giữa hàng trăm nghìn poster ở khắp mọi nơi xung quanh thì điểm nhấn đặc biệt khi in poster sẽ xác định hiệu quả của poster quảng cáo

Poster cần có những điểm nhấn để thu hút người xem

Poster cần có những điểm nhấn để thu hút người xem

Chọn địa chỉ in ấn poster uy tín

Cuối cùng, một poster đẹp không thể thiếu sự đóng góp của đơn vị in ấn poster. Dù bản thiết kế đẹp nhưng công nghệ in không tốt hay tay nghề nhân công không cao, thì ấn phẩm hoàn thành sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn. Do đó tìm kiếm một địa chỉ in ấn đáng tin cậy là điều doanh nghiệp không được chủ quan nếu không muốn công sức thiết kế, thời gian và tiền bạc bị lãng phí.

Tại sao nên chọn in poster tại Hoa Sen Xanh? 

Hiện nay, nhu cầu sử dụng in poster quảng cáo ở TPHCM rất lớn nên sẽ khiến bạn băn khoăn lựa chọn đơn vị in ấn poster đúng chuẩn và có chất lượng tốt. 

Hoa Sen Xanh đang là đơn vị in được nhiều khách hàng đánh giá cao nhất hiện tại TPHCM bởi giá in cạnh tranh so với thị trường, chất lượng đảm bảo và phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình

Hoa Sen Xanh đặt chất lượng lên hàng đầu

Tại xưởng in poster của Hoa Sen Xanh đều được đầu tư hệ thống máy móc, thiết bị in ấn hiện đại nhất hiện nay. Ví dụ như: công nghệ in Offset 4 màu, công nghệ in kỹ thuật số, công nghệ in nổi Flexo, cán màng, ép nhũ, ép kim,…Ngoài ra chúng tôi có đội ngũ công nhân viên chuyên nghiệp đảm bảo khiến 100% khách hàng hài lòng.

Chất lượng in của Hoa Sen Xanh luôn thuộc top đầu thị trường

Chất lượng in của Hoa Sen Xanh luôn thuộc top đầu thị trường

Hoa Sen Xanh không trễ hẹn in ấn gây ảnh hưởng tiến độ của khách hàng

Cam kết luôn đúng hẹn với các đơn hàng được giao để đảm bảo độ uy tín về dịch vụ của mình.

Hoa Sen Xanh hỗ trợ thiết kế và chỉnh sửa file in ấn trước khi in

Không chỉ in ấn poster, Hoa Sen Xanh cũng sẽ hỗ trợ khách hàng tư vấn và thiết kế. Chúng tôi sẽ chỉnh sửa tới khi khách hàng ưng ý bản thiết kế poster một cách nhiệt tình nhất. Với đội ngũ nhân viên sáng tạo và nhiệt tình, chắc chắn các thiết kế poster của Hoa Sen Xanh sẽ  khiến khách hàng hài lòng.

Chi phí vô cùng cạnh tranh

Với xưởng in trực tiếp, không qua trung gian nên chi phí in ấn poster tại Hoa Sen Xanh cũng vô cùng hợp lý so với các đơn vị khác trên thị trường. Hiện nay Hoa Sen Xanh đang cung cấp các dịch vụ cơ bản sau cho in ấn poster:

  • In poster lấy ngay trong thời gian ngắn
  • Thiết kế poster quảng cáo đẹp, sáng tạo
  • In poster số lượng ít cho các khách hàng nhỏ lẻ
  • In poster có kích thước lớn ngoài trời

Một số mẫu in poster đẹp “vạn người mê”

 mẫu in poster đẹp “vạn người mê” 9

 

mẫu poster đẹp “vạn người mê” 10

 

mẫu poster đẹp “vạn người mê” 1011

 

mẫu poster đẹp “vạn người mê” 101112

 

mẫu poster đẹp “vạn người mê” 10111213

 

mẫu poster đẹp “vạn người mê” 1011121314

Nếu bạn đang băn khoăn in poster ở đâu sao cho đẹp lại còn rẻ thì hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay qua số hotline 096.1242.813 của Hoa Sen Xanh hoặc để lại thông tin ngay dưới trang web này, Hoa Sen Xanh sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí và giúp bạn hài lòng với mọi dịch vụ chuyên nghiệp của mình! 

 

Chat hỗ trợ
Chat ngay