Inbound Marketing – những điều SMEs Việt Nam cần biết

Marketing September 12, 2022

Inbound Marketing mang lại ROI tốt nhất cho doanh nghiệp.

Inbound Marketing 4

Quy trình 6 bước trong Inbound Marketing

Inbound Marketing đang trở thành chiến lược Internet Marketing được ưa chuộng nhất. Điều này là do Inbound Marketing mang lại ROI và tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng tốt hơn so với hình thức tiếp thị truyền thống.

Hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam vẫn sử dụng các phương pháp tiếp thị truyền thống như:

 • trả tiền quảng cáo trên các Broadcast Media
 • trả tiền lấy danh sách email
 • trả tiền để lấy danh sách khách hàng tiềm năng
 • Truyền thông ngoài trời bằng cách đặt bảng quảng cáo, áp phích, biểu ngữ
 • tổ chức các buổi triển lãm thương mại và tiêu dùng

Trong khi đó, bản chất của tiếp thị nội dung là tập trung tối đa vào việc tạo ra những nội dung có giá trị và hữu ích cho người đọc. 

Inbound Marketing là việc tập trung tối đa vào việc sáng tạo ra nội dung có hữu ích và mang giá trị giáo dục, Inbound Marketing giúp doanh nghiệp xây dựng lòng tin và thu hút người mua đến với sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty.

Khi nội dung của bạn trả lời chính xác những gì khách hàng đang tìm kiếm (vấn đề, nhu cầu, mong muốn, sở thích, v.v.), nội dung đó sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng quan tâm và biến họ thành những khách hàng tiềm năng, khách hàng trung thành qua thời gian. Chắc chắn rồi, khi khách hàng tin tưởng bạn họ sẵn sàng chi trả cho dịch vụ/sản phẩm bạn đang bán từ đó doanh nghiệp sẽ tăng trưởng doanh thu vượt trội mà không tốn quá nhiều chi phí bỏ ra cho Marketing hay quảng cáo và ROI được cải thiện.

Thông thường, bạn có thể chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thông qua 4 giai đoạn sau:

 • người đọc bình thường
 • khách hàng triển vọng / khách hàng tiềm năng
 • khách hàng
 • Đại sứ thương hiệu

Vậy làm thế nào để tạo một chiến dịch Inbound Marketing hiệu quả?

Inbound Marketing

Inbound Marketing là những giải pháp bạn đưa ra để giải quyết vấn đề cho khách hàng. Nếu sản phẩm và dịch vụ của bạn giải quyết được vấn đề của khách hàng, bạn cần phát triển và chia sẻ nội dung có giá trị với những người đang tìm kiếm giải pháp mà bạn cung cấp. Đây là chiến lược tạo ra tệp khách hàng tiềm năng tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn trên thị trường online.

Các chiến lược Inbound Marketing bạn có thể sử dụng

Sản xuất và phân phối nội dung

Về cơ bản, đây là 2 yếu tố quan trọng của chiến dịch Inbound Marketing. Nội dung của bạn cần cung cấp câu trả lời chính xác và hữu ích cho các truy vấn tìm kiếm của khách hàng. Khi bạn xuất bản nội dung trên trang web của doanh nghiệp, hãy tiếp cận tệp khách hàng rộng rãi hơn bằng cách chia sẻ nó trên các diễn đàn có liên quan như Mạng xã hội, Tiếp thị qua email, Tiếp thị qua diễn đàn,…

Sản xuất nội dung dựa trên phễu bán hàng

Mối quan hệ của bạn và khách hàng được xây dựng bắt đầu từ người lạ, bạn thu hút sự chú ý của họ, bạn chia sẻ cho họ những kiến thức hữu ích gắn liền với sản phẩm/dịch vụ. Sau đó, bạn có thể chuyển đổi họ thành khách hàng thông qua các CTA thôi thúc hành động trên trang. Đây là khái niệm cơ bản của Phễu bán hàng.

Inbound Marketing1

Phễu bán hàng trong Marketing

Nội dung được tạo ra để phục vụ khách hàng của bạn thông qua các giai đoạn (hay còn gọi là hành trình mua hàng). Mục tiêu cuối cùng là biến người đọc từ những người xa lạ trở thành những người tin tưởng và ủng hộ thương hiệu một cách trung thành, nhiệt tình.

Lưu ý: Bạn cần hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng ở các giai đoạn khác nhau của hành trình mua hàng như vậy bạn mới có thể cung cấp nội dung phù hợp với mong muốn và nhu cầu của họ.

Phương pháp tiếp cận đa kênh:

Mỗi nhóm khách hàng sẽ có sở thích khác nhau trên internet, có người thích sử dụng Facebook, người thích dùng Google hoặc Insta hoặc Youtube hoặc tất cả. Inbound Marketing rất đề cao đến tính chất đa kênh khi xuất bản nội dung. Thường bài viết phù hợp với khách hàng của bạn sẽ xuất hiện trên kênh mà họ yêu thích để tăng lượt tiếp cận tối đa.

Tích hợp với SEO

Việc xuất bản nội dung cần phải có sự trợ giúp của các công cụ phân tích như Google analytics, Google Search Console. Các công cụ này sẽ giúp bạn phân tích và cung cấp những thông tin hữu ích để bạn đánh giá hiệu quả và đưa ra cách sản xuất nội dung, tiếp cận khách hàng phù hợp, đúng thời điểm.

Hoa Sen Xanh có thể giúp gì cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam?

Hoa Sen Xanh có một quy trình lên chiến lược nội dung chuyên nghiệp sau đó sản xuất nội dung chất lượng và có giá trị trên trang web của bạn.

Inbound Marketing 3

 • Chúng tôi sẽ cân bằng 2 nhu cầu riêng biệt: Nội dung thân thiện với các công cụ tìm kiếm và hữu ích với khách hàng tiềm năng của bạn.
 • Dịch vụ sản xuất Content của Hoa Sen Xanh đảm bảo thuyết phục để thu hút khách hàng truy cập bài viết của bạn, sau đó họ sẽ cung cấp thông tin liên hệ hoặc thực hiện một số hành động khác trên trang khiến họ trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ Content của Hoa Sen Xanh hoặc có bất kỳ thắc mắc nào cần chúng tôi giải đáp, hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ ngay lập tức nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM DV Hoa Sen Xanh

Địa chỉ: 280/170 Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0961 242 813

Website: bluelotusagency.com

Chat hỗ trợ
Chat ngay