Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Admin January 25, 2022

Được ví như “linh hồn” của mỗi doanh nghiệp, thương hiệu luôn được chú trọng đầu tư. Nhưng liệu bạn liệu có thực sự hiểu thế nào là một bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ? Thế nào là một bộ nhận diện thương hiệu chất lượng? Và thế nào là một bộ nhận diện thương hiệu nổi bật hơn so với các doanh nghiệp khác trên thị trường? Cùng Hoa Sen Xanh tìm hiểu về những “bí mật” để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đúng chuẩn nhé!

Table of Contents

Thế nào là thiết kế bộ nhận diện thương hiệu?

Cũng giống như con người, mỗi người có một dấu vân tay, một đặc điểm nhận dạng riêng thì thương hiệu cũng cần có những đặc điểm để tạo ấn tượng và lưu lại hình ảnh của mình trong tâm trí họ. Bởi vậy, tuy có rất nhiều khái niệm về Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu nhưng bạn có thể hiểu đơn giản nhất rằng: Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là các hình thức và cách thức giúp khách hàng phân biệt và ghi nhớ được thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp.

Bộ nhận diện thương hiệu ghi dấu ấn cá nhân của doanh nghiệp lên các sản phẩm

Bộ nhận diện thương hiệu ghi dấu ấn cá nhân của doanh nghiệp lên các sản phẩm

Hệ thống bộ Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu 

Hệ thống bộ nhận diện thương hiệu bao gồm các yếu tố hữu hình giúp truyền tải bản sắc thương hiệu tới khách hàng. Tùy vào các lĩnh vực, dưới đây là một số bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ:

 • Cơ bản: Màu sắc thương hiệu, đặt tên thương hiệu, thiết kế logo, sáng tạo Slogan.
 • Văn phòng: Thiết kế tiêu đề thư, hóa đơn, name card, phong bì thư, đồng phục, huy hiệu, thẻ nhân viên
 • Trên sản phẩm: Bao bì, tem nhãn, hộp đóng gói…
 • Ngoài trời: Thiết kế banner, backdrop, poster, standee, mascot…
 • Nhận diện thương hiệu marketing: Thiết kế catalogue, profile, flyer, brochure, website, mạng xã hội, TVC,…

Những lợi ích doanh nghiệp nhận được khi sở hữu bộ nhận diện thương hiệu chất lượng

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu đẹp luôn là bước đầu tiên trong quá trình kinh doanh. Đó cũng là bước đi rất quan trọng quyết định hướng đi, mục tiêu, sứ mệnh của doanh nghiệp đó. 

Định hình thương hiệu trong tâm trí khách hàng 

Bộ nhận diện thương hiệu đẹp giúp khách hàng “nhận diện” doanh nghiệp. Sau đó, chúng gợi nhớ tới sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Hay còn hiểu theo một cách khác, nó cho doanh nghiệp một hình ảnh rõ ràng, dễ gọi tên khi nhớ đến, dễ liên tưởng khi muốn diễn tả. Không có Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, doanh nghiệp như một kẻ vô hình, không tên tuổi, không hình hài và không ai biết đến.

Bộ nhận diện thương hiệu định hình thương hiệu trong tâm trí khách hàng

Bộ nhận diện thương hiệu định hình thương hiệu trong tâm trí khách hàng

Thuận lợi cho marketing

Các hoạt động, chiến dịch marketing đều vận hành trên bộ nhận diện thương hiệu. Marketing sử dụng bộ nhận diện thương hiệu như một nền tảng, biến tấu và tạo các chương trình từ nó. Điều này giúp ghi nhớ thương hiệu đến khách hàng. Bộ nhận diện thương hiệu sẽ giúp marketing đưa ra các chiến dịch, có mục tiêu rõ ràng.

Giảm chi phí quảng cáo

Hệ thống nhận diện thương hiệu tạo ra ấn tượng tốt về sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp. Sở hữu bộ nhận diện đúng chuẩn sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí marketing rất nhiều vì khách hàng đã ghi nhớ và biết đến doanh nghiệp. 

Tăng doanh thu lợi nhuận

Bất cứ ai cũng sẽ lựa chọn và chi trả nhiều hơn cho các sản phẩm có tên tuổi trên thị trường. Xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu đẹp, chuẩn giúp doanh nghiệp tạo giá trị vững chắc trong lòng khách hàng. Chính điều này tạo ra sự sự hãnh diện của khách hàng khi sở hữu sản phẩm. Từ đó, nó sẽ giúp tăng nhận diện, tăng tầm ảnh hưởng, tăng sức mua và chắc chắn sẽ tăng lợi nhuận.

Tăng giá trị công ty

Một hệ thống nhận diện thương hiệu mạnh sẽ giúp tăng sự hiểu biết, lòng trung thành của người tiêu dùng đối với thương hiệu của bạn. Nó làm cho giá trị thương hiệu tăng trưởng bền vững.

Tạo lợi thế cạnh tranh

Chắc chắn có Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng sẽ tạo ra sự khác biệt của công ty bạn. Từ đó, khách hàng dễ dàng phân biệt doanh nghiệp so với các đối thủ khác trên thị trường.

Những yêu cầu cơ bản dành cho bộ nhận diện thương hiệu 

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu không thôi vẫn chưa đủ, một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp cần mang lại hiệu quả với người tương tác với chúng. Trước khi bắt tay vào Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, hãy lưu ý những yêu cầu cơ bản sau đây:

  • Đảm bảo sự khác biệt, tính độc nhất (unique): Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cần nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh và thu hút sự chú ý của người dùng.
  • Đáng nhớ: Bộ nhận diện cần đem đến tác động trực quan. Ví dụ, thương hiệu Apple với logo ấn tượng và đáng nhớ đến mức họ không cần đặt tên thương hiệu trên logo của mình.
  • Có tính nhất quán: Bộ nhận diện thương hiệu cần có sự thống nhất và liên quan đến nhau, đặc biệt là thông điệp chung, màu sắc chung của thương hiệu.
  • Có thể mở rộng và linh hoạt: Bộ nhận diện có thể phát triển và cải tiến cùng thương hiệu.
  • Dễ áp dụng: Bộ nhận diện được thiết kế trực quan và rõ ràng để sử dụng trong thiết kế đa dạng công cụ, ấn phẩm.

Bộ nhận diện thương hiệu có phải đảm bảo các yêu cầu riêng

Bộ nhận diện thương hiệu có phải đảm bảo các yêu cầu riêng

 

Làm thế nào để Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu hiệu quả nhất?

Bước 1: Thiết lập chiến lược thương hiệu

Chiến lược thương hiệu là kế hoạch chi tiết chính xác những gì doanh nghiệp đang cố gắng đạt được và cách thức đạt được nó. Nó bao gồm: Sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị cốt lõi, thông điệp thương hiệu (tone and mood, tính cách, dòng giới thiệu, giá trị bền vững,…), nhận dạng thương hiệu (logo, màu sắc, kiểu chữ, v.v.)

Sau khi đã hoàn thành chiến lược thương hiệu, doanh nghiệp có thể tập trung vào đặc điểm nhận dạng thương hiệu.

Thiết lập chiến lược thương hiệu

Thiết lập chiến lược thương hiệu

Bước 2: Xác định chân dung khách hàng và vị thế cạnh tranh

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu không chỉ dựa trên quyết định cảm tính của doanh nghiệp. Bạn cần quan tâm đến đối tượng mục tiêu nên việc hiểu rõ chân dung khách hàng là bước quan trọng giúp thiết kế bộ nhận diện thành công. 

Bước 3: Lên ý tưởng cho bộ nhận diện

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cần chứa đựng ngôn ngữ, cảm xúc về tính cách, mục tiêu và giá trị của doanh nghiệp. Đồng thời, những yếu tố này cần được truyền tải một cách trực quan thông qua hình ảnh.

Bước 4: Tạo bản tóm tắt thiết kế (brief) và tiến hành thiết kế

Sau khi thiết lập chiến lược thương hiệu, doanh nghiệp có thể thuê ngoài hoặc nhân viên nội bộ Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Dù lựa chọn nào đi chăng nữa, nhân viên thiết kế sẽ cần bản thông tin tóm tắt thiết kế (brief). Bản tóm tắt nêu chi tiết thông tin giúp các nhà thiết kế tạo ra bộ nhận diện trực quan và phù hợp nhất cho thương hiệu.

Bước 5: Xây dựng Hướng dẫn sử dụng Bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu thành công khi chỉ dừng lại ở việc Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đẹp, truyền tải đúng đắn thông điệp, nhưng còn nhờ sử dụng đúng cách. 

Quy trình Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Để Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, doanh nghiệp cần xác định được Giá trị thương hiệu và Thông điệp thương hiệu. Nếu đang ở giai đoạn đầu và không biết nên bắt đầu từ đâu, dưới đây là các bước Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cơ bản cực kỳ hữu ích tại Hoa Sen Xanh:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và nghiên cứu khách hàng

Hoa Sen Xanh sẽ tìm hiểu thông tin về khách hàng và nghiên cứu thực trạng doanh nghiệp. Điều này dựa trên các yếu tố về chiến lược cốt lõi của doanh nghiệp như: sứ mệnh, tầm nhìn, thông điệp thương hiệu (tone and mood, tính cách, dòng giới thiệu, giá trị bền vững,…)

Tiếp nhận yêu cầu và nghiên cứu khách hàng

Tiếp nhận yêu cầu và nghiên cứu khách hàng

Bước 2: Nghiên cứu đối thủ của khách hàng

Đây là bước giúp tránh sự trùng lặp về ý tưởng, màu sắc với các sản phẩm, dịch vụ cùng lĩnh vực. Đồng thời, điều này cũng sẽ giúp Hoa Sen Xanh tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực ấy. Từ đó, nắm bắt thực tiễn để đưa ra các Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu nổi bật, ấn tượng hơn.

Bước 3: Phác thảo ý tưởng thiết kế và tiến hành thiết kế

Hoa Sen Xanh sẽ phác thảo ý tưởng và đưa ra các phương án thiết kế cho khách hàng lựa chọn. Mỗi ý tưởng sẽ đều được trình bày cụ thể để khách hiểu về thông điệp, ý nghĩa của hình ảnh.

Bước 4: Đánh giá và hiệu chỉnh

Hoa Sen Xanh không giới hạn số lần chỉnh sửa trên bản demo mà khách hàng lựa chọn. Dự án sẽ chỉ kết thúc khi khách hàng đã thật sự hài lòng với sản phẩm cuối cùng.

Bước 5: Hoàn thiện sản phẩm và bàn giao

Cam kết chất lượng dịch vụ 

 • Ưu tiên chất lượng hàng đầu: Hoa Sen Xanh  cam kết 100% khách hàng hài lòng với sản phẩm cuối cùng. Chúng tôi  đảm bảo Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đẹp, phù hợp với đặc trưng doanh nghiệp, cập nhật, bắt kịp xu thế của thời đại.
 • Hồ sơ Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ các file ảnh, file vector chất lượng cao nhất dùng trong in ấn
 • Không giới hạn số lần chỉnh sửa: Hoa Sen Xanh sẽ chỉ kết thúc dự án khi khách hàng thực sự hài lòng với sản phẩm cuối cùng.
 • Tận tâm tư vấn: Với đội ngũ nhân viên đủ chuyên môn, tận tình giải đáp mọi thắc mắc sẽ luôn tư vấn chuyên sâu cho các khách hàng về giải pháp tối ưu và cách thức xây dựng bộ nhận diện thương hiệu đúng chuẩn nhất. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ các khách hàng trong mọi quá trình.
 • Chi phí hợp lý, cạnh tranh so với chất lượng dịch vụ
 • Đảm bảo quyền sở hữu và sử dụng mẫu thiết kế thương hiệu cuối cùng cho khách hàng

Hoa sen xanh – Đơn vị Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu số 1 trên thị trường 

Hoa Sen Xanh tự hào là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và thiết kế. Chúng tôi có đội ngũ cán bộ nhân viên tâm huyết và chuyên nghiệp. Và chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng trong mọi khâu: từ tiếp nhận, tư vấn cho tới khi sản phẩm trên tay khách hàng. Đặc biệt, chi phí khi Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tại Hoa Sen Xanh cực kỳ hợp lý và cạnh tranh trên thị trường!

7 mẫu Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cực mãn nhãn

Mẫu thiết kế đẹp

Mẫu thiết kế đẹp 2

Mẫu thiết kế đẹp 3

Mẫu thiết kế đẹp 4

Mẫu thiết kế đẹp 5

Mẫu thiết kế đẹp 6

Mẫu thiết kế đẹp 7

Bạn chỉ cần để lại thông tin đầy đủ và chính xác, Hoa Sen Xanh sẽ liên hệ hỗ trợ tư vấn ngay trong vòng 24h.

Hoa Sen Xanh cam kết sẽ giúp bạn sở hữu bộ nhận diện thương hiệu giá rẻ nhất với chất lượng cao nhất! 

 

Chat hỗ trợ
Chat ngay