Thiết kế brochure bằng phần mềm gì đẹp, nhanh chóng? Top 5 phần mềm miễn phí

\Bạn đang muốn tự thiết kế brochure nhưng chưa biết nên sửa dụng phần mềm thiết kế nào đẹp, nhanh chóng và miễn phí. Hãy đọc này bài viết này của Hoa Sen Xanh, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 phần mềm thiết kế brochure miễn phí và một số phần mềm thiết kế chuyên nghiệp.

Thiết kế brochure bằng phần mềm gì? – 5 phần mềm thiết kế brochure miễn phí

Dưới đây là 5 phần mền thiết kế brochure miễn phí và có cách sử dụng khá đơn giản dành cho những người không chuyên về thiết kế vẫn có thể thiết kế được.

Canva

thiết kế brochure bằng phần mềm gì1

Canva là một trang web, app, công cụ thiết kế đồ hoạ được ra mắt vào năm 2012. Canva này có thể sử dụng trực tuyến trên trình duyệt web hoặc sử dụng như một ứng dụng trên máy tính hoặc điện thoại.

Công cụ thiết kế này sử dụng định dạng kéo thả để thiết kế nên các thao tác khá dễ dàng phù hợp với cả những người thiết kế nghiệp dư. Ngoài ra, nó còn cung cấp quyền truy cập vào hơn một triệu mẫu thiết kế, bức ảnh, video, đồ họa và phông chữ. 

Các thiết kế được tạo ra từ Canva có thể sử dụng cho cả mục đích kỹ thuật số (website, mạng xã hội, email…) và in ấn.

Về chi phí, Canva có cả bản miễn phí và mất phí.

Với bản miễn phí vẫn có đủ các tính năng để thiết kế brochure như:

 • Trình biên tập kéo – thả để dễ dàng tùy chỉnh
 • Hơn 250.000 mẫu thiết kế sẵn miễn phí
 • Hơn 100 loại thiết kế (brochure, bài đăng mạng xã hội, thư, bài thuyết trình…)
 • Hơn 1 triệu ảnh, đồ họa miễn phí
 • 5 GB lưu trữ đám mây

Các gói Canva mất phí sẽ được sử dụng tất cả các tính năng ở bản miễn phí và có thêm nhiều tính năng hơn (như xóa nền) và sử dụng được nhiều ảnh, đồ họa hơn… Có 2 gói Canva mất phí bao gồm: Canva Pro (dành cho cá nhân) và Canva cho đội nhóm.

 • Canva Pro: 149.000 VNĐ/ tháng hoặc 1.299.000 VNĐ/ năm
 • Canva cho đội nhóm: 195.000 VNĐ/ tháng hoặc 195.000 VNĐ/ năm

Miễn phí 100% cho trường học, giáo viên và học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12.

Venngage

thiết kế brochure bằng phần mềm gì2

Tương tự như Canva, Venngage cũng là một công cụ, phần mềm tuyệt vời để thiết kế các brochure bởi sự đơn giản và dễ sử dụng của nó. 

Phần mềm thiết kế brochure này có khá nhiều tính năng hữu ích như tạo bảng biểu đơn giản như trên word, tạo đồ thị theo số liệu cụ thể…

Venngage cũng có cả bản miễn phí và trả phí. Tuy nhiên bản miễn phí khá hạn chế, thậm chí còn không thể tải ảnh về máy.

Bản trả phí thì có giá từ 19 – 499 USD/ tháng, tiết kiệm 12% nếu đóng theo qúy và 20% nếu đóng theo năm.

Gravit Designer

thiết kế brochure bằng phần mềm gì3

Gravit Designer là công cụ thiết kế và chỉnh sửa ảnh đa nền tảng, nó có sẵn cho MacOS, Windows, Chrome OS, Linux và cả trình duyệt web.

Công cụ cung cấp cho bạn trải nghiệm thiết kế tinh gọn với rất nhiều mẫu và đi kèm cùng một loạt các tính năng thuận tiện cho việc thiết kế ​​brochure như: biểu diễn hình ảnh dạng vector, hỗ trợ xử lý nhiều lớp ảnh, hiệu ứng hình ảnh ấn tượng, cùng nhiều hệ thống văn bản tiện dụng…

Vectr

thiết kế brochure bằng phần mềm gì4

Vectr là một trình chỉnh sửa đồ họa miễn phí đơn giản nhưng mạnh mẽ cho phép bạn thiết kế, chỉnh sửa đồ họa vector như một người chuyên nghiệp thông qua nền tảng web và máy tính mà không cần phải học nhiều.

Công cụ này cho phép bạn tạo đồ họa vector sử dụng các công cụ đơn giản và dễ sử dụng; hãy nghĩ về nó một phiên bản rút gọn của Adobe Illustrator.

Để bắt đầu thiết kế, bạn chỉ cần tải lên hoặc kéo và thả hình ảnh vào Vectr. Vectr cho phép bạn tải ảnh định dạng JPEG, SVG, AI, PNG hoặc EPS, giúp chuyển đổi file thiết kế từ các phần mềm trả phí khác như AI vô cùng dễ dàng.  

Giao diện được sắp xếp gọn gàng và sẽ không làm người dùng mới bắt đầu gặp khó khăn với các chức năng và chức năng không cần thiết. 

Inkscape

thiết kế brochure bằng phần mềm gì5

Inkscape là một công cụ vẽ đồ họa vector miễn phí và mã nguồn mở. Phần mềm này có thể được sử dụng để tạo hoặc chỉnh sửa đồ họa vector như brochure, logo, hình minh họa, sơ đồ, biểu đồ, và thậm chí là cả những bức tranh phức tạp. 

Tuy công cụ này vẫn chưa có nhiều tính năng như các phần mềm thiết kế thương mại khác, nhưng vẫn được dùng trong nhiều ứng dụng và vẫn đang được phát triển nhiều tính năng mới. Các tính năng chính bao gồm:

 • Quản lý bản vẽ theo lớp 
 • Cho phép chuyển lớp một cách linh hoạt.
 • Chức năng nhân bản đối tượng rất có ích khi cần tạo ra các họa tiết hoặc sao chép với số lượng lớn
 • Tính năng nhận diện hình: đổi từ ảnh bitmap ra các đường nét.
 • Cho phép xuất ra nhiều định dạng: SVG, EPS, EMF, PNG, JPEG…
 • Các tính năng như vẽ hình sao, đường cong Bézier, tạo màu gradient…

Thiết kế brochure bằng phần mềm gì? – Phần mềm thiết kế brochure chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn học và thiết kế brochure chuyên nghiệp thì có thể tham khảo các phần mềm dưới đây.

Adobe Photoshop (PS)

thiết kế brochure bằng phần mềm gì7

Adobe Photoshop (thường được gọi ngắn gọn là Photoshop) là một phần mềm chỉnh sửa đồ họa được phát hành năm 1988 bởi hãng Adobe Systems. 

Photoshop được đánh giá là phần mềm chuyên nghiệp nhất, dẫn đầu thị trường về chỉnh sửa ảnh bitmap và được coi là “chuẩn mực” cho các ngành liên quan tới chỉnh sửa ảnh. 

Ngoài chức năng chính là chỉnh sửa ảnh cho các ấn phẩm, phần mềm này còn được sử dụng trong các hoạt thiết kế như thiết kế brochure,​​ logo, trang web, vẽ tranh, vẽ texture cho các chương trình 3D…

Photoshop có khả năng tương thích với hầu hết các chương trình đồ họa khác của Adobe như Adobe Premiere, Adobe Illustrator…

Adobe Illustrator (AI)

thiết kế brochure bằng phần mềm gì7

Tiếp tục là một phần mềm thiết kế đến từ Adobe, Adobe Illustrator là phần mềm đồ họa dựa trên vector cho phép bạn thiết kế đồ họa 3D chuyên nghiệp, hình ảnh minh họa, đồ họa kĩ thuật số, nội dung trang web, brochure, logo và video… 

Các thiết kế trên AI có thể thu nhỏ trên màn hình thiết bị di động hoặc tăng kích thước cho màn hình rộng, bảng quảng cáo, banner… mà hình ảnh vẫn sắc nét và đẹp mắt.

Các tính năng chính của AI bao gồm: 

 • Tạo, vẽ đồ họa vector
 • Có đầy đủ bộ công cụ như Pen Tools, Start Tool, Rounded Rectangle Tool, Elip Tool, Rectangle Tool, Polygon Tool…
 • Bộ phím tắt giúp thiết kế nhanh chóng
 • Dễ dàng cài đặt và sử dụng các phông chữ mới
 • Khả năng pha trộn màu mới tạo ra bảng màu phong phú hơn
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ, đa nền tảng

Adobe InDesign (ID)

thiết kế brochure bằng phần mềm gì8

Adobe InDesign là phần mềm thiết kế dàn trang và bố cục hàng đầu trong ngành in ấn và phương tiện kỹ thuật số. 

Với phần mền này, bạn có thể tạo ra các thiết kế đồ họa đẹp lung linh với kiểu chữ đa dạng và hình ảnh từ Adobe Stock. InDesign có mọi thứ bạn cần để tạo và xuất bản brochure, tờ rơi, banner, áp phích, sách, tạp chí kỹ thuật số, sách điện tử…

InDesign giúp bạn dễ dàng quản lý các yếu tố thiết kế, tinh giản quy trình với công cụ làm việc theo nhóm, xuất bản trực tiếp nội dung lên website, thiết kế đơn giản với các mẫu có sẵn…

Corel Draw

thiết kế brochure bằng phần mềm gì9

CorelDRAW là một phần mềm đồ họa vectơ giống như Adobe Illustrator được phát triển bởi Corel Corporation.

Phần mềm này được ứng dụng rộng lớn trong thiết kế đồ họa và quảng cáo bởi khả năng thực hiện đa tác vụ và tốc độ xử lý công việc “nhanh bất ngờ”. Bạn có thể thiết kế mọi ấn phẩm marketing với công cụ này như thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu, brochure, thiết kế đồ họa cho lĩnh vực in ấn, nhãn mác, bao bì, bưu thiếp, áp phích, poster, dàn trang cho sách, báo, tạp chí…

Trên đây là danh sách các phần mềm thiết kế brochure từ miễn phí, đơn giản dễ sử dụng cho đến chuyên nghiệp, mất phí mà Hoa Sen Xanh muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM DV Hoa Sen Xanh

Địa chỉ: 280/170 Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0961 242 813

Website: bluelotusagency.com

Chat hỗ trợ
Chat ngay